Lắp đặt camera

Lắp đặt camera tại Hà Nội Lắp trọn gói bộ camera an ninh giá rẻ chỉ 2TR

Ms. Diệu 091.795.3366

Ms. Linh 097.191.2662

Mr.Trần 0988.955.590
Hỗ trợ mua hàng
0917.95.33.66 - 024.6674.4466

Tự thiết lập hệ thống camera IP quan sát từ xa.

Tự thiết lập hệ thống camera IP quan sát từ xa.Ngày nay với những thông tin cần trao đổi qua hình ảnh và âm thanh đã trở nên phổ biên hơn bao giờ hết thì các công nghệ liên quan đến mạng LAN hoặc Internet cũng đã phát triển ăn theo và ngày càng lớn mạnh. Ở đây chũng tôi muốn nhắc đến cho bạn về hệ thống lắp đặt camera quan sát. Cân nhắc đến tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà bạn có thể chọn các thiết bị ghi hình phù hợp hệ thống nhà bạn. Đối với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng wifi hay 3G thì bạn có thể chọn thiết bị Camera Ip để làm thiết bị ghi hình cho hệ thống. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao phải chọn thiết bị IP Camera mà không chọn Webcam bình thường. Thiết bị Camera Ip thực sự là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, nó có thể cho phép nhiều người xem hình ảnh cùng 1 lúc thông qua trình duyệt web mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thiết lập một hệ thống quan sát từ xa bằng các Camera Ip? Camera Ip có những tác dụng như thế nào đối với người dùng? Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn:

lap-dat-camera-quan-sat-IP-1


-         Hệ thống camera IP quan sát từ xa có thể đưa vào sử dụng cho những mục đích: Bạn có thể quan sát con mình ở nhà thế nào khi bạn không có mặt tại đó. Điều hành, quản lý, hội họp khi bạn đi công tác xa. Coi thí sinh đi thi không cần giáo viên giám sát, dùng để theo dõi bệnh nhân từ xa…
-         Thiết lập hệ thống camera IP cần chuẩn bị những thiết bị sau:
+ Mạng LAN 100Mbps
+ 2 IP Camera kết nối vào mạng bằng cáp UTP
+ Một máy tính kết nối vào mạng, trên máy tính có cài một trình duyệt web và hổ trợ java applet
+ Đĩa cài đặt và phần mềm đi kèm IP Camera
-         Lắp đặt camera và cấu hình hệ thống:
+ Bước đầu ta nối Camera IP với Hub/Switch bằng cáp mạng UTP và cấp điện cho hệ thống. Sau khi thực hiện xong thì trên Camera Ip sẽ sáng lên 2 đèn:  đèn xanh là đèn báo được cấp điện và đèn đỏ là báo được kết nối vào mạng.
+ Sau đó ta đưa đĩa driver đi kèm vào máy tính đã nối vào mạng chọn chế độ Autorun sẽ kích hoạt trình quản lý cài đặt trên đĩa, Click vào mục IPView SE để cài đặt vào máy.

lap-dat-camera-quan-sat-IP-2


Từ menu chính ta chạy chương trình IP View SE chương trình cho phép quản lý cùng lúc 4 Camera, sau đó Click vào Camera 1 để lựa chọn một Camera, chương trình sẽ mở ra cửa sổ Browse chứa danh sách các Camera đang kết nối vào mạng mà chương trình tìm thấy.
Note:  các nhà sản xuất Camera IP thường gán một giá trị địa chỉ IP mặc định cho Camera. Để cho đơn giản, các bạn nên đổi địa chỉ IP của Camera cho phù hợp với địa chỉ IP trong mạng cục bộ LAN.Cho nên chúng ta phải thực hiện việc đổi địa chỉ IP cho Camera bằng cách:
Chọn Camera và click nút Change IP, Cửa sổ Change IP Address mở ra cho phép chúng ta nhập vào các địa chỉ cho phù hợp với địa chỉ mạng của máy tính. Ví dụ: ta có địa chỉ IP của máy tính là 172.16.2.4 vì vậy chúng ta có thể đổi địa chỉ IP của Camera trở thành 172.16.254.100, click nút OK để xác nhận. Thực hiện tương tự với camera thứ 2 để đổi địa chỉ IP của Camera thứ hai thành 172.16.254.101.

lap-dat-camera-quan-sat-IP-3


+ Xem lại Video từ các Camera đã lắp đặt: Quay trở lại cửa sổ Browse,  chọn tên một Camera từ danh sách, clicks Add để xem tín hiệu video của Camera đó từ trình quản lý của IPView SE. Một cửa sổ thể hiện hình ảnh thu được của Camera vừa được thêm vào. Ta có thể tắt mở màn hình tín hiệu của camera bằng cách nhấn nút Connect/Disconnect. Thực hiện tương tự cho Camera còn lại. Vậy là xong!